So sánh sản phẩm

Nhập từ khóa của bạn

HỌC GIỎI TIẾNG ANH KHÔNG KHÓ!

HỌC GIỎI TIẾNG ANH KHÔNG KHÓ!

HỌC GIỎI TIẾNG ANH KHÔNG KHÓ!
Theo nhiều gia thì muốn cải thiện được trình độ tiếng Anh nhanh chóng thì người học phải có sự cố gắng, nỗ lực và cường độ luyện tập cao, vì kiến thức, kĩ năng không phải tự nhiên mà có, do đó người học phải tìm tòi và học hỏi để đúc kết ra phương pháp tốt nhất.
 
 
 
Học tiếng Anh là một việc rất vất vả, do đó trước khi học bạn phải xác định rõ được mục tiêu học tiếng Anh của bạn là gì. Việc này rất quan trọng vì học tiếng Anh không phải việc ngày một, ngày hai, đó là cả một chặng đường dài phải đi, cố gắng bền bỉ để có được kết quả tốt nhất. Nếu bạn đã xác định được mục tiêu của việc học tiếng Anh của mình rồi thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách học tiếng Anh tố và hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé.

HỌC KẾT HỢP NGHE - NÓI - ĐỌC - VIẾT 

Bạn nên học đều cả bốn kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết vì các kỹ năng này có một sự liên kết đặc biệt. Trong quá trình học tiếng Anh bạn phải đi theo một trình tự nhất định. Bạn phải nghe trước rồi tập đọc, lập lại những gì đã nghe được cho đến khi thành thạo. Sau đó, bạn nghe lại và viết ra những gì mình nghe được, đó chính là quy trình học thông minh được rất nhiều chuyên gia đánh giá cao.

Mỗi kỹ năng sẽ có những kỹ năng nhỏ đi kèm, ví dụ như trong kỹ năng nói sẽ có kỹ năng phát âm. Nếu bạn học tốt các kỹ năng nhỏ sẽ giúp bạn hoàn thiện các kỹ năng tổng quan.

 
 

Đối với kỹ năng nghe: Hãy nghe càng nhiều càng tốt, ở bất cứ đâu, bất cứ nguồn nào: nghe đài, nghe nhạc, xem truyền hình, xem phim,… nhớ là có kèm theo phụ đề bằng tiếng Anh.

Đối với kỹ năng nói: Hãy học cách phát âm đúng, nói đúng lúc đó bạn mới nghe tốt và truyền đạt ý của mình đến người nghe chính xác. Trong quá trình nghe bạn hãy bắt chước lại lời thoại của nhân vật, bạn có thể nghe và lập lại nhiều lần cho đến khi quen mặt chữ.

Đối với kỹ năng đọc: Hãy học từ vựng một cách chọn lọc, những từ phổ biến và học theo cụm từ, thành ngữ, không học từ đơn, từ chết. Lúc đó bạn sẽ biết được cách dùng từ trong những ngữ cảnh khác nhau. Trao dồi vốn từ vựng không chỉ hỗ trợ cho kỹ năng đọc mà cho cả 3 kỹ năng còn lại.

Đối với kỹ năng viết: Hãy chú trọng ngữ pháp và để trao dồi ngữ pháp thì phải thông qua từng bài học: từ vựng, mẫu câu, luyện hội thoại, nghe nói, đọc viết. Lúc đó bạn sẽ nắm chắc được ngữ pháp, cách sử dụng từ trong câu.

Vì thế, nếu ai còn chưa biết phải làm thế nào để học giỏi tiếng Anh thì hãy nắm rõ cách học kết hợp nêu trên và lên một lịch trình cụ thể từ bây giờ, đó là khung sườn để bạn bám sát.

THỰC HÀNH TIẾNG ANH HÀNG NGÀY 

Không nên chỉ học trên sách vở, mà hãy vận dụng những gì bạn học được vào thực tế, cuộc sống hàng ngày. Chúng ta có thể thực hành kỹ năng nghe bằng cách nghe các chương trình mình yếu thích bằng tiếng Anh, xem phim, nghe nhạc. Hay để trao dồi kỹ năng nói thì bạn có thể thực hành bằng cách trao đổi, trò chuyện bằng tiếng Anh với bạn bè, thầy cô, hay thậm chí có thể tự nói với chính mình bất cứ chủ đề nào, thường xuyên tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh để giúp bản thân nói lưu loát, tự nhiên, tự tin.
 
 
 
Để nâng cao kỹ năng đọc, mỗi ngày bạn hãy đọc bất cứ tài liệu, sách báo, tạp chí, tiểu thuyết, truyện hoặc đơn giản chỉ là đọc thực đơn tại nhà hàng,… bằng tiếng Anh. Nhưng lưu ý khi gặp những từ không biết thì không được tra từ điển. Mà bạn cứ đọc và cố gắng đoán nghĩa của chúng. Việc này sẽ giúp bạn rèn luyện kỹ năng đoán nghĩa, giúp nâng cao khả năng giao tiếp.

Bạn có thể rèn kỹ năng viết bằng cách luyện viết những mẫu truyện ngắn, viết nhật ký hay viết mail, thư bằng tiếng Anh. Bạn có thể luyện viết mỗi ngày bằng cách đặt câu hỏi và tự viết câu trả lời. Học giỏi tiếng Anh không khó, và điều quan trọng chính là sự kiên trì, cố gắng của bản thân. Hãy tận dụng mọi cơ hội để tiếp xúc và luyện tập tiếng Anh mỗi ngày, đó là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay.

 
Nếu bạn là một người quá bận rộn với công việc không có thời gian tự học tiếng Anh hoặc bạn không đủ kiên trì để học một mình thì hãy đến với REAL SUCCESS ACADEMY. Các học viên có thể hoàn toàn lựa chọn thời gian học thuận lợi nhất cho mình, không bị phụ thuộc vào khóa học hay số giờ học. Điều này giúp cho các em có thể hoàn toàn chủ động trong việc sắp xếp các buổi học tiếng Anh sao cho phù hợp với thời gian biểu của mình.
Tags:,

Chia Sẻ :

Chat Facebook