So sánh sản phẩm

Nhập từ khóa của bạn

CÁCH TẠO CẢM HỨNG VÀ TĂNG ĐỘNG LỰC HỌC TIẾNG ANH MỖI NGÀY

CÁCH TẠO CẢM HỨNG VÀ TĂNG ĐỘNG LỰC HỌC TIẾNG ANH MỖI NGÀY

CÁCH TẠO CẢM HỨNG VÀ TĂNG ĐỘNG LỰC HỌC TIẾNG ANH MỖI NGÀY
Làm sao để duy trì đam mê học tiếng anh 

Tất cả những người học tiếng Anh đều muốn nói được tiếng Anh một cách trôi chảy. Họ sẽ cảm thấy rất sung sướng khi nghĩ rằng mình có thể làm được điều đó. Thế nhưng họ thường không quan tâm đến chính bản thân quá trình học tiếng Anh.  

1. Phát huy niềm đam mê dành cho tiếng Anh 

Tất cả những người học tiếng Anh đều muốn nói được tiếng Anh một cách trôi chảy. Các bạn sẽ cảm thấy rất sung sướng khi nghĩ rằng mình có thể làm được điều đó. Thế nhưng các bạn lại thường không quan tâm đến chính bản thân quá trình học tiếng Anh. Đối với phần lớn người học thì việc học tiếng Anh là một điều gì đó họ bị bắt buộc phải làm chứ bản thân không hề muốn. Học tiếng Anh lúc này đối với bạn là một nghĩa vụ, và chính điều đó khiến cho họ cảm thấy không thoải mái khi học. 

Nói ngắn gọn, phần lớn mọi người đều muốn nói được tiếng Anh trôi chảy nhưng lại không thích học. Đây chính là thử thách đầu tiên và cũng là lớn nhất mà một người học tiếng Anh phải đối mặt, bởi vì khi một người không thích học tiếng Anh thì bạn sẽ không thể học nó tốt được. Do đó, để học tốt tiếng Anh, bạn cần ghi nhớ câu sau đây: “If you don’t love English, English won’t love you back” 

Nếu bạn muốn trở thành một người học tiếng Anh thành công, bạn cần phải quan tâm đến bản thân chính quá trình học tiếng Anh của bạn. Bạn nên dành thời gian cho việc học tiếng Anh tương đương với quãng thời gian bạn dành để giải trí hay thư giãn. Ví dụ bạn cần phải làm những việc sau: 

Đọc các câu tiếng Anh và tìm hiểu các cấu trúc có trong đó. 

Học từ mới tiếng Anh trong từ điển. 

Viết những câu tiếng Anh đúng cả về mặt ngữ pháp và ngữ nghĩa bằng cách tham khảo từ điển, sách ngữ pháp và các trang Web. 

Luyện tập phát âm các âm và từ trong tiếng Anh. 

Sẽ thật là tuyệt vời nếu việc học tiếng Anh trở thành sở thích của bạn. Và bạn cũng nên coi việc học tiếng Anh của mình là một trong những hoạt động bạn ưu tiên và ưa thích. 

 

2. Tạo ra sự thay đổi đầu tiên với cuộc sống của bạn 

Quyết định học tiếng Anh yêu cầu những thay đổi nhất định trong cuộc sống của bạn. Ví dụ: bạn quyết định dành 30 phút mỗi ngày để đọc 1 cuốn sách tiếng Anh và bạn cố gắng để duy trì được công việc đó. Tất nhiên sẽ thật sự khó khăn để tạo ra một sự thay đổi nhỏ nhưng lâu dài đối với cuộc sống của bạn, đặc biệt là khi việc học tiếng Anh với bạn dường như chẳng thoải mái như giải trí hay tập thể thao. Thế nhưng bạn nên nhớ rằng việc học tiếng Anh 15 phút mỗi ngày sẽ mang đến cho bạn kết quả tốt hơn nhiều so với việc học duy nhất 1 ngày trong cả tháng. 

 

3. Tạo ra những sự thay đổi tiếp theo với cuộc sống của bạn 

Trong khi sự thay đổi đầu tiên có vẻ khó khăn nhất thì những sự thay đổi tiếp theo cũng khó khăn chẳng kém. Rất nhiều người học tiếng Anh có thể trải qua được bước đầu tiên (Ví dụ: Bạn duy trì được thói quen đọc sách tiếng Anh mỗi ngày), thế nhưng bạn chỉ dừng lại ở đó và không hề thực hiện những hoạt động tiếng Anh khác. Học tiếng anh hàng ngày. 

Một người học tiếng Anh thực sự sẽ biết cách kết hợp các hoạt động học tiếng Anh (Ví dụ như: đọc sách, xem tivi, luyện tập phát âm, nghe đài….) và lựa chọn từng hoạt động phù hợp với tâm trạng tại những thời điểm khác nhau. Nếu bạn chỉ thực hiện 1 hoạt động học tiếng Anh (ví dụ như đọc sách tiếng Anh), bạn sẽ nhanh chóng trở nên chán nản và không còn hứng thú với việc học. Bên cạnh đó thì việc thực hiện 1 hoạt động học tiếng Anh duy nhất cũng sẽ làm hạn hẹp các kỹ năng tiếng của bạn. Ví dụ như việc đọc sách tiếng Anh không thể nào giúp bạn phát âm tiến bộ được mặc dù nó có thể giúp bạn cải thiện ngữ pháp, từ vựng, các kỹ năng đọc hiểu và kỹ năng viết. 

Chính vì vậy, hãy rèn luyện một thói quen học tiếng Anh hiệu quả để chính các em học sinh cảm thấy hứng thú với môn ngoại ngữ này nhé! Trong quá trình tìm hiểu về học bổng hay các chiến lược để đạt điểm IELTS như mong muốn, các bạn có thể liên lạc với tôi qua facebook, email hoặc gọi trực tiếp số 098.234.2909, tôi sẽ tư vấn miễn phí giúp các bạn!  

 
Tags:,

Chia Sẻ :

Tin cùng danh mục

Chat Facebook