So sánh sản phẩm

Nhập từ khóa của bạn

10 LÝ DO KHIẾN BẠN MUỐN HỌC TIẾNG ANH NGAY LẬP TỨC

10 LÝ DO KHIẾN BẠN MUỐN HỌC TIẾNG ANH NGAY LẬP TỨC

10 LÝ DO KHIẾN BẠN MUỐN HỌC TIẾNG ANH NGAY LẬP TỨC

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân về việc học tiếng anh, thì hôm nay qua bài viết này Real Success sẽ chỉ ra 10 lý do sẽ thuyết phục bạn học tiếng Anh.


TIẾNG ANH LÀ NGÔN NGỮ PHỔ BIẾN NHẤT THẾ GIỚI 

Theo khảo sát trên toàn thế giới thì tiếng Trung Quốc được sử dụng nhiều nhất do dân số Trung Quốc và gốc Hoa là rất đông, nhưng thực tế thì tiếng Anh  được sử dụng phổ biến nhất, trên nhiều quốc gia nhất. Ngoài nước Anh thì có đến 60 trên 196 quốc gia trên toàn thế giới coi tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức.


TIẾNG ANH LÀ MỘT NGÔN NGỮ CÓ BỘ CHỮ CÁI ĐƠN GIẢN, DỄ HỌC

Tiếng Anh sở hữu bộ chữ cái latinh thông dụng, tương đồng với nhiều ngôn ngữ khác nhau. Nên khi so với tiếng Hàn, tiếng Trung Quốc hay tiếng Ả rập thì tiếng Anh khá là dễ học.
Ngoài ra thì trong tiếng Anh cũng khá là ít nghĩa, không quá đa dạng như tiếng Việt, do đó mà tiếng rất dễ tiếp cận.


TIẾNG ANH GIÚP BẠN CÓ NHIỀU CƠ HỘI HƠN 

Tiếng Anh cũng được sử dụng trong ngoại giao toàn cầu, là thứ tiếng chính thức của Liên minh châu Âu, khối NATO, hiệp hội thương mại tự do châu Âu, Liên hợp Quốc và nhiều tổ chức quốc tế khác. Thống kế cho thấy có khoảng 1,5 tỷ người trên thế giới sử dụng tiếng Anh và có đến 1 tỷ người đang trong quá trình học. Đây là lý do khiến tiếng Anh mang lại nhiều lợi ích hơn những thứ tiếng khác.

Ngay tại những đất nước mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thức thì tiếng Anh vẫn được xem là “lingua franca” một thứ ngôn ngữ chung cho những người có xuất xứ khác nhau. Giao tiếp thành thạo tiếng Anh giúp bạn có thể giao lưu với nhiều người đến từ các vùng đất khác nhau và rất có lợi thế sau này khi đi xin việc. Giỏi tiếng Anh giúp bạn có thể lựa chọn những ngành nghề mơ ước như hàng không, phim ảnh hay du lịch…


TIẾNG ANH GIÚP BẠN CÓ GIÁ TRỊ HƠN TRONG MẮT NHÀ TUYỂN DỤNG 

Biết thêm một ngôn ngữ nữa chứng minh khả năng học hỏi của một ứng viên. Nó cho các nhà tuyển dụng thấy được thời gian, công sức của bạn được đầu tư như thế nào vào việc học một ngôn ngữ mới. Khi gặp một ứng viên có khả năng thành thạo tiếng Anh thì các nhà tuyển dụng sẽ nghĩ đến những lợi thế khi hợp tác với những công ty nước ngoài, khi cử nhân viên sang nước ngoài công tác


TIẾNG ANH LÀ TẤM VÉ THÔNG HÀNH ĐẾN CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC NƯỚC NGOÀI

Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi ở các cấp độ đại học. Từ những nước lớn như Anh, Mỹ hay Úc đều yêu cầu sử dụng tiếng Anh trôi chảy. Do đó mà nếu bạn có dự định du học thì tiếng Anh là thứ đầu tiên cần nghĩ đến.


TIẾNG ANH GIÚP BẠN HIỂU ĐƯỢC NHỮNG TÁC PHẨM KINH ĐIỂN CỦA THẾ GIỚI 

Với vốn tiếng Anh nhất định, bạn có thể đọc những tác phẩm văn học nổi tiếng thế giới. Đọc bản gốc những tác phẩm như đồi gió hú của Emily Bronte, kiêu hãnh và định kiến của Jane Austen… khi đọc bản gốc bằng tiếng Anh thì bạn mới có thể cảm nhận hết được độ hay của những tác phẩm đó, điều mà người dịch không thể nào mang đến được cho bạn.


TIẾNG ANH GIÚP BẠN HIỂU ĐƯỢC NHIỀU BỘ PHIM HƠN 

Đa số những bộ phim bom tấn hay siêu phẩm đều của Mỹ hay các nước sử dụng tiếng Anh. Bạn đã bao giờ xem một phim bom tấn vì mải đọc phụ đề mà bỏ lỡ những cảnh phim hành động mãn nhãn. Do đó nếu như bạn có một vốn tiếng anh tố thì sẽ không vất vả đến như vậy.


TIẾNG ANH SẼ ĐƯA BẠN ĐẾN GẦN HƠN VỚI NHỮNG SỰ KIỆN QUỐC TẾ 

Hầu hết những sự kiện quốc tế toàn cầu, hội nghị hay đơn giản là sự kiện thể thao thì họ đều dùng tiếng Anh để giao tiếp. Nếu công việc của bạn yêu cầu bạn tham gia hoặc đơn giản bạn đam mê thể thao thì để hòa mình vào những sự kiện thì bạn cần một vốn từ tiếng Anh tốt. Đây cũng được coi là cơ hội giúp bạn phát triển bản thân.


KIẾN THỨC CỦA BẠN SẼ PHONG PHÚ HƠN NHỜ TIẾNG ANH 

Theo như khảo sát thì 55% website trên thế giới được viết bằng tiếng Anh, nhiều hơn tất cả các thứ tiếng còn lại cộng vào, bỏ xa ngôn ngữ thứ 2 là tiếng Nga chỉ với 6%. Bạn có thể tìm hiểu bất cứ thông tin gì bằng các từ khóa tiếng Anh.
Tiếng Anh cũng là ngôn ngữ của khoa học. Có 95% bài viết được thu thập tại Viện Thông tin Khoa học, Mỹ được viết bằng tiếng Anh, dù một nửa trong số đó đến từ các nước không nói thứ ngôn ngữ này.


HÃY COI TIẾNG ANH LÀ MỘT THỬ THÁCH THÚ VỊ VÀ THÀNH QUẢ THÌ RẤT ĐỖI NGỌT NGÀO

Không có nghi ngờ gì, tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ khá khó học. Ví dụ, các phát âm đầy tính bất ngờ vì cách đọc không liên quan với viết, vô số sự bất quy tắc buộc người học phải thuộc nằm lòng. Nếu bạn đang cần một thử thách, tiếng Anh là lựa chọn thú vị. Thử thách không chỉ nằm ở việc học tiếng. Sau khi đã có vốn ngôn ngữ kha khá, nhiều bài học mới tiếp tục mở ra cho bạn như những kỹ năng giao tiếp, làm chủ tình huống, kỹ năng sống bằng tiếng Anh.

Chia Sẻ :

Chat Facebook